TIN TỨC

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ trẻ em

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhằm tạo ra cho trẻ một sân chơi lành mạnh đảm bảo tính khoa học cũng như giúp trẻ nhận ra màu sắc một cách nhanh chóng nhằm kích thích các hoạt động của não bộ, mang lại sự thoải mái và tập trung cho trẻ trong học tập. Về mặt khoa học, phòng ngủ cho trẻ phải đảm bảo yếu tố gọn gàng, hợp lý và an toàn. Ngoài ra, những người nghiên cứu phong thủy cũng có những tư vấn thiết thực cho các bậc cha mẹ trong vấn đề này.

Nội thất phòng ngủ trẻ em

Sắp xếp nội thất phòng ngủ trẻ emHai món đồ nội thất rất quan trọng trong một căn phòng cho trẻ là giường ngủ bàn học. Để có phong thủy tốt, bạn không cần phải “làm mạnh mẽ” thêm cho gian phòng của trẻ bằng cách trang hoàng thật nhiều vật dụng hay những thứ được xem là biểu tượng của sự may mắn, vì việc đó có thể làm rối tung hoặc làm mất cân bằng không gian nhỏ của phòng. Thay vì vậy, bạn nên sắp đặt mọi thứ sao cho đảm bảo được mục đích là trẻ được khỏe mạnh, học tập tốt và mỗi tối có một giấc ngủ ngon.

Trong việc bài trí phòng ngủ trẻ em, những quy tắc cơ bản nhất của phong thủy cần phải được lưu ý, đặc biệt là các vật dụng cần thiết. Tạo được sự cần bằng âm dương trong một không gian nhỏ hẹp là điều không dễ, những rất cần thiết và quan trọng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe lẫn việc học của con bạn. Chẳng hạn, bạn không nên bố trí giường ngủ và bàn học ở nơi mà trẻ nằm xoay lưng lại với cửa ra vào hoặc trong phòng riêng của trẻ không nên có bồn (chậu) rửa được thiết kế sẵn, vì sự có mặt của “nước” ở đây có thể gây ra một số điều không đáng có cho trẻ.

Dưới đây là ba ví dụ điển hình tốt về cách sắp xếp nội thất trong phòng riêng của trẻ: 

Bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em A. Đặt giường ngủ của trẻ ở vị trí này được xem là tốt.

B. Bàn học nên đặt ở góc phòng chéo với cửa ra vào.

Ở ví dụ này, vị trí của bàn học được đặt các xa cửa ra vào, lưng ghế đối diện với một bức tường cứng cáp, có tác dụng “hỗ trợ” cho trẻ.

C. Bàn học của trẻ nằm ở góc phòng có tường chung với cửa ra vào, tường còn lại áp sát lưng ghế.

D. Gường ngủ đặt ở góc phòng chéo với cửa ra vào, đầu giường áp sát tường.Trang trí và sắp xếp phòng ngủ trẻ em

Bố trí giường ngủ và bàn học của trẻ một cách hợp lý theo phong thủy sẽ giúp con bạn có một sức khỏe tốt và học tập hiệu quả.

E. Cần có khoảng cách phù hợp giữa cửa sổ và giường ngủ trong phòng của trẻ.

F. Không nên đặt những vật dụng hay đồ trang trí sắc bén gần bàn học của trẻ.

Tất cả mọi vật dụng trong phòng đều cần phải được sắp xếp hợp lý, nhằm tránh những “mũi tên độc” của những dụng cụ sắc nhọn hay giá sách để trống cửa làm ám ảnh xấu đến con bạn.

Những điều nên tránh 

1. Không nên chọn những phòng cho trẻ có cửa chính và cửa sổ cùng nằm trên một bức tường.

2. Tránh đặt giường ngủ hay bàn học ở giữa cửa chính và cửa sổ.

3. Theo phong thủy, giá hay kệ sách để trống cửa khi trẻ ngồi học gần đó là không tốt, vì thế bạn nên chọn những giá sách có cửa hoặc phải đóng thêm cửa cho chúng.

4. Tránh để trẻ ngồi học ở vị trí khiến trẻ không có tầm nhìn tốt về hướng cửa ra vào. Điều này có nghĩa là bạn tuyệt đối không nên để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa.

Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sắp xếp phòng ngủ trẻ em một cách hợp lý nhất, giúp con của bạn có một không gian riêng vừa đẹp, vừa thoải mái lại an toàn.

Comments

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Leave a Comment


*