10-ban-dep-chon-ban-cho-tre
TIN TỨC

Chọn bàn học cho trẻ – Những điều cần lưu ý

Khác với không gian sống của người lớn. Không gian sống của trẻ nhỏ thường có thiết kế nội thất vừa thể hiện đủ gu thẩm mỹ và tính năng của các vật dụng vừa đảm bảo được việc chiều theo ý của trẻ. Ở mỗi lứa tuổi cha mẹ nên có cách trang trí phòng cho thật phù hợp.Trong phòng trẻ, chọn bàn học cho trẻ là việc đáng lưu tâm nhất đối với cha mẹ hay các nhà thiết kế. Không chỉ là không gian riêng dành cho học tập, không quá cứng nhắc hay sa đà vào mục đích khác. Phòng học của bé cũng cần có sự sống động, thú vị hay tạo được cảm hứng học tập. 

Để mua các sản phẩm có sẵn của Nội thất VietKids bố mẹ có thể tham khảo tại:

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-ngu-tre-em/ban-hoc-tre-em

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-choi-tre-em/ban-hoc-mau-giao/

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-ngu-tre-em/sp-ghe-ngoi/

Bất cứ đứa trẻ nào cũng thích được làm người lớn và một không gian riêng cũng như những đồ vật riêng đều không nằm ngoài mong muốn của chúng. Một bộ bàn ghế cho bé sẽ thoả mãn sở thích của bọn trẻ nhà bạn cũng như tập cho chúng tính tự lập và trách nhiệm bảo quản thật tốt món đồ riêng của chúng. Noithatvietkids xin gợi ý một số tiêu chuẩn cơ bản để chọn bàn học cho bé yêu một cách thông minh nhất.

1.Chọn bàn học dựa trên độ tuổi của trẻ

1-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Ở mỗi lứa tuổi cha mẹ nên có cách chọn bàn  cho thật phù hợp.

Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

– Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: Thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.

– Với trẻ ở độ tuổi tiểu học:  Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

– Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5)
3-ban-dep-chon-ban-cho tre
Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng.

– Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.

– Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

2. Màu sắc của bàn

Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn bàn  học cho trẻ có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.

2-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Hãy lựa chọn cho trẻ những mẫu có màu sắc nhẹ, tươi vui.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của trẻ về màu sắc mà bé yêu nhà bạn thích. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng có cơ sở lựa chọn, vừa khiến bé yêu cảm thấy mình được bố mẹ tôn trọng. Tránh  gặp phải trường hợp bé phản ứng không tốt nêu bạn chọn đồ không hợp ý.

5-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Hầu hết trẻ đều luôn muốn ý kiến của mình được người lớn lắng nghe

3. Chức năng và kích cỡ của bàn

Trẻ em không chỉ sử dụng bàn học để làm bài tập về nhà mà bàn học còn là nơi để các em vui chơi như đọc truyện, vẽ tranh…vì thế bàn cần phải đủ rộng, có ngăn kéo hay giá để giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…. vậy nên bố mẹ hay cân nhắc đến một vài hựa chọn bàn kết hợp giá sách hoặc bàn rời để tạo thêm không gian cho trẻ.

4-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Để bàn học là nơi dành cho sức sáng tạo của bé thăng hoa

Trẻ em sẽ dần lớn lên theo năm tháng, một chiếc bàn hữu dụng sẽ cùng lớn lên với trẻ. Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.

10-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Một chiếc bàn hữu dụng sẽ cùng lớn lên với trẻ

9-ban-dep-chon-ban-cho-tre

  Chọn bàn học cho trẻ có kích cỡ phù hợp với độ tuổi  là một tiêu chí quan trọng. Trước hết bạn nên xác định vị trí mà mình sẽ đặt bàn học cho bé, đo đạc cẩn thận để lựa chọn đúng cỡ bàn. Bàn học của trẻ cần được đặt ở nơi yên tĩnh, thoáng mát nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

4. Độ an toàn của sản phẩm

Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho trẻ em.  Khả năng nhận biết nguy hiểm của trẻ vẫn cong khá non nớt. vì thế trẻ k thể ý thức được hết những yếu có có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Chỉ cần sơ sót một chút thì chính bố mẹ đã gián tiếp làm tổn thương đến bé yêu của mình rồi.

8-ban-dep-chon-ban-cho-tre
Hãy ưu tiên những vật liệu lành tính, độ an toán cao

6-ban-dep-chon-ban-cho-tre

Loại ngay những chất liệu bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ trong quá trình hiếu động, đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương. Thay vào đó hãy chọn những loại vật liệu lành tính hơn như gỗ, vải….. và những kiểu dán thiết kế an toàn nhất cho trẻ.

Để mua các sản phẩm có sẵn của Nội thất VietKids bố mẹ có thể tham khảo tại:

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-ngu-tre-em/ban-hoc-tre-em

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-choi-tre-em/ban-hoc-mau-giao/

– https://noithatvietkids.vn/sp-phong-ngu-tre-em/sp-ghe-ngoi/

Chọn bàn học cho trẻ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới xương, mắt và nhiều các hoạt động khác trong cơ thể. Việc ngồi học hay hoạt động không tương thích với kích thước của cơ thể sẽ dẫn đến việc trẻ có thể mắc các bệnh: ngực lép, vẹo cột sống, gù lưng, cận thị… Vì vậy sau khi đọc bài viết trên Noithatvietkids hy vọng các bậc cha mẹ đã có thể trang bị những kiến thức cơ bản để có thể dành cho con yêu của mình những gì tốt đẹp nhất. Nếu bạn chưa yên tâm, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Comments

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Leave a Comment


*